Tại sao đang chơi game bị văng ra desktop?

809
0

Chào các game thủ! Hiện nay nhiều game thủ hay gặp trường hợp lỗi đang chơi game bị văng ra Desktop. Điều này làm cho không ít người khó chịu và đôi lúc cảm thấy bực bội. Do đó, phải đi tìm kiếm cách sửa lỗi để khắc phục nó. Trong bài viết dưới đây, Taingaydi sẽ liệt kê tất cả các lỗi thường gặp và hướng dẫn người dùng cách khắc phục các lỗi trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra Desktop

Lỗi game bị văng ra ngoài Desktop xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, ở nhiều thể loại game khác nhau. Tuy nhiên sẽ có 3 nguyên nhân chính phổ biến nhất như sau:

1. Do đường truyền mạng không ổn định

Nguyên nhân:

  • Thông thường các game online đều có cơ chế tự thoát ra màn hình chính khi kết nối internet gặp vấn đề. Do đó, nếu gặp tình trạng game tự động thoát ra thì khả năng cao là do đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

  • Các bạn hãy đảm bảo đường truyền internet của mình luôn được kết nối ổn định. Cách tốt nhất nếu các bạn thường xuyên gặp tình trạng này thì hãy gọi cho tổng đài của nhà mạng internet để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop

Xem thêm: Cách ghost win 7 64bit nhanh chóng và đơn giản

2. Do cấu hình máy tính quá yếu so với game

Nguyên nhân:

  • Đối với mỗi game phát hành, nhà sản xuất sẽ công bố các thông số cấu hình tối thiểu để giúp game chạy ổn định nhất. Tuy nhiên, thực tế thì đôi khi vẫn có tình trạng là cài game nhưng lại không để ý xem cấu hình máy tính có phù hợp hay không.
  • Điều này dẫn đến tình trạng máy tính hoạt động hết khả năng để xử lý game và hệ thống trở nên quá tải phải ngừng hoạt động gây nên lỗi văng game ra ngoài màn hình desktop

Cách khắc phục:

  • Để khắc phục tình trạng này được triệt để, các bạn hãy nâng cấp máy tính lên, ví dụ như Ram, Chip, Card đồ họa… cho phù hợp với game. Hay bạn có thể tìm kiếm những game yêu cầu cấu hình phù hợp với máy tính của mình.

Lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop

Tham khảo thêm: Ghost Win 10 Full Soft đã Active

3. Do game bị lỗi

Nguyên nhân:

  • Thường thì các hãng game sẽ phát hành bản game beta cho người dùng sử dụng thử để trải nghiệm trước cũng như phát hiện lỗi trong quá trình vận hành.
  • Nếu các bạn đang sử dụng game chưa có phiên bản chính thức thì khả năng game bị văng ra là do game còn nhiều lỗi, chưa ổn định. Đây là điều bạn phải chấp nhận khi chơi những tựa game phiên bản beta nhé!

Cách khắc phục: 

  • Để đảm bảo tình trạng chơi game ổn định hơn, các bạn nên thông báo cho nhà phát hành game để họ tìm cách khắc phục trước khi ra bản chính thức. Trong thời gian đó các bạn có thể tải game khác về chơi tạm thời trong lúc chờ đợi bản game chính thức.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp lại những lỗi mà game thủ thường gặp khi đang chơi game bị văng ra ngoài màn hình Destop. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp giúp các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

Tìm hiểu thêm: Bluestacks 4 ra mắt: nhẹ hơn, nhiều cải tiến hơn

Long 8bit
WRITTEN BY

Long 8bit

Mình là Long 8bit 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và học tập về phần mềm, thủ thuật máy tính, mình đã tổng hợp lại các kiến thức lên trang web TaiNgayDi để những ai có cùng đam mê có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.