8 tips để tăng Likes Facebook nhanh chóng

816
0

Lượt thích trên Facebook cho thuật toán (và khán giả của bạn) biết rằng nội dung của bạn đáng được chia sẻ. Dưới đây là 8 mẹo để có được nhiều lượt thích trên Facebook.

“Thích chúng tôi trên Facebook” đã trở thành một cụm từ phổ biến đến mức khó có thể hình dung nền tảng này theo cách nào khác. Nếu Facebook Like là một người, thì bây giờ nó đã trở thành một quán bar hay con dơi. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng tự hỏi làm thế nào để có được nhiều lượt thích trên Facebook.

Vào năm 2007, nền tảng mạng xã hội FriendFeed là nền tảng đầu tiên cung cấp cho người dùng khả năng bấm thích bên cạnh một bài đăng trên mạng xã hội. Sau đó, vào năm 2009, Facebook đã thêm một tính năng giống hệt vào nền tảng của mình. Và kể từ đó, tất cả chúng ta đều cố gắng tìm ra cách để có được lượt thích trên Facebook.

Đối tượng tiềm năng mà Facebook cung cấp là rất lớn. Ngay cả khi tổng số người dùng bị thu hẹp lần đầu tiên vào đầu năm 2022, việc nhận được lượt thích trên Facebook vẫn quảng bá nội dung của bạn tới khoảng 2,11 tỷ tài khoản.

Tổng quan về đối tượng quảng cáo Facebook

Đọc để biết các mẹo giúp bạn hiểu vai trò của lượt thích trong hoạt động tiếp thị trên Facebook và lý do tại sao lượt thích của bạn phải xác thực. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét một số gợi ý thực tế để giúp bạn nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook.

Nhấp vào bất kỳ mẹo nào bên dưới để tiếp tục hoặc tiếp tục cuộn và đọc toàn bộ hướng dẫn.

Tại sao lượt thích trên Facebook lại quan trọng?

Lượt thích là một tín hiệu xếp hạng cho thuật toán của Facebook

Lượt thích rất quan trọng vì chúng góp phần giúp bài đăng nào mà thuật toán của Facebook đẩy lên đầu nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Thuật toán là một hộp đen của toán học sắp xếp các bài đăng. Rất nhiều yếu tố đi vào hộp và nguồn cấp dữ liệu của người dùng xuất hiện.

Lượt thích và thuật toán có lịch sử lâu đời với nhau. Trên thực tế, thuật toán nguồn cấp dữ liệu đầu tiên chỉ dựa trên lượt thích.

Thông tin chi tiết về thuật toán nguồn cấp dữ liệu Facebook hiện tại là một bí mật kinh doanh. Nhưng lượt thích có lẽ là một phần quan trọng của nó. Họ cũng là một phần mà mọi người có thể nhìn thấy.

Chúng đóng vai trò là bằng chứng xã hội

Hầu hết các yếu tố trong thuật toán của Facebook là vô hình đối với người dùng, nhưng lượt thích thì khác. Bởi vì bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng, lượt thích cung cấp bằng chứng xã hội để ảnh hưởng đến khán giả của bạn. Điều này khiến lượt thích trở thành một phần quan trọng trong việc thu hút người dùng tương tác với nội dung Facebook của bạn.

Bằng chứng xã hội chỉ là một từ hoa mỹ để chỉ áp lực từ bạn bè. Cụ thể hơn, bằng chứng xã hội đề cập đến cách mọi người có xu hướng làm những gì người khác đang làm khi họ không chắc mình phải làm gì.

Nếu bạn ở một mình bên cạnh một vách đá, bạn có thể ngần ngại nhảy xuống. Nhưng nếu bạn thấy tất cả bạn bè của mình đều nhảy ra ngoài, nhiều khả năng bạn sẽ tự mình thử. Tương tác của người dùng hoạt động theo cùng một cách.

Lượt thích là bằng chứng cho thấy những người dùng khác đã tương tác với bài đăng của bạn. Khi những người dùng khác thấy điều này, nhiều khả năng họ cũng làm như vậy.

Bạn có nên mua lượt thích trên Facebook?

Với mức độ quan trọng của lượt thích đối với sự hiện diện mạnh mẽ của Facebook, việc mua chúng có thể rất hấp dẫn. Chúng tôi đã thấy các quảng cáo – “Chất lượng cao! 100% người dùng thực và hoạt động! Giá cả phải chăng!” Nhưng bất kể cửa sổ bật lên đó nói gì, việc mua người hâm mộ trên Facebook không phải là một ý kiến ​​hay.

Đối với một điều, có những lý do đạo đức để không làm điều đó. Nhưng nếu bạn cần một bài đăng trên blog Hootsuite để nói với bạn điều đó, thì có lẽ bây giờ tôi sẽ không thuyết phục được bạn.

Cũng có nguy cơ bạn bị mắc kẹt. Lập trường chính thức của Facebook về lượt thích giả là không rõ ràng. Nó không cấm mua lượt thích một cách rõ ràng. Nó cũng không nói rằng nền tảng sẽ không theo đuổi những người dùng mua lượt thích.

Ngay cả khi bản thân Facebook không quan tâm đến việc bạn có mua lượt thích hay không, thì khách hàng của bạn vẫn có thể làm được. Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn là một trong những lợi ích chính của tiếp thị truyền thông xã hội. Nếu họ phát hiện ra rằng bạn đang mua lượt thích, bạn sẽ vứt bỏ tất cả những lượt thích đó.

Ở mức độ tư lợi thuần túy, mua lượt thích trên Facebook vẫn là một ý tưởng tồi ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị bắt. Điều này là do bạn không chỉ nói dối những người dùng Facebook khác; bạn đang nói dối chính mình. Tất cả những lượt thích giả mà bạn mua sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực theo dõi xã hội của bạn .

Giám sát xã hội là khi bạn sử dụng dữ liệu liên quan đến thương hiệu của mình từ phương tiện truyền thông xã hội để có được thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Các nền tảng như Hootsuite cung cấp các công cụ mạnh mẽ để phân tích dữ liệu mà sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn tạo ra. Khi bạn lấp đầy sự hiện diện trên Facebook của mình bằng những tiếng ồn như lượt thích giả, bạn sẽ khó tìm ra người thật muốn gì.

Cách tăng lượt thích trên Facebook

Về cơ bản, có hai cách để nhận được nhiều lượt thích trên Facebook: tăng phạm vi tiếp cận và tăng tương tác. Nhưng cả hai thường xuyên tay trong tay.

Tăng phạm vi tiếp cận của bạn có nghĩa là thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung của bạn. Càng nhiều người xem bài đăng của bạn, thì bài đăng đó càng có nhiều cơ hội nhận được lượt thích.

Tăng mức độ tương tác có nghĩa là nhận được nhiều lượt thích hơn từ những người xem chúng. Khi bạn tạo nội dung mà khán giả muốn xem, bạn sẽ nhận được lượt thích hiệu quả hơn so với việc bạn nhấn Đăng ở điều đầu tiên xuất hiện trong đầu.

Nghe có vẻ đơn giản. Nhưng chúng tôi có tám mẹo để giúp bạn nắm vững nghệ thuật thu hút nhiều lượt thích trên Facebook.

1. Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị xã hội mạnh mẽ

Khi bạn biết mình đang cố gắng hoàn thành điều gì trên mạng xã hội, tất cả các phần của sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn đều được hưởng lợi. Trước khi lên lịch cho kiệt tác Facebook tiếp theo của bạn, hãy nghĩ về cách bài đăng đó đóng góp vào mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn.

Các nguyên tắc cơ bản về truyền thông xã hội tốt có nghĩa là tuân theo một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Rốt cuộc, các nhà tiếp thị nội dung thành công có khả năng áp dụng một chiến lược đã được lập thành văn bản cao gấp sáu lần .

2. Biết khán giả của bạn muốn xem gì

Để tạo nội dung mà khán giả của bạn sẽ tương tác, bạn phải dành một chút thời gian để tìm hiểu những gì họ thích. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu từ ngữ cảnh cụ thể của bạn sẽ giúp bạn thực hiện các bài đăng nhận được nhiều lượt thích hơn.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng nền tảng phân tích chính thức của Facebook, Business Manager , để tìm hiểu dữ liệu từ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của Meta.

Ngoài ra còn có các dịch vụ của bên thứ ba, như Hootsuite Analyze , tích hợp phân tích dữ liệu trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Khi bạn đã có dữ liệu, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào những con số phù hợp. Các chỉ số về mức độ tương tác như tỷ lệ tán thưởng (số hành động phê duyệt mà bài đăng nhận được so với tổng số người theo dõi của bạn) và tỷ lệ lan truyền (số người đã chia sẻ bài đăng của bạn so với số lượt xem duy nhất mà bài đăng nhận được) có thể giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp với khán giả của bạn.

3. Biết khi nào khán giả của bạn đang hoạt động

Một cách đơn giản để nhận được nhiều lượt thích hơn là đăng khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Mặc dù dòng thời gian theo thứ tự thời gian đã đi theo cách của dodo, thuật toán vẫn ưu tiên nội dung gần đây.

Nó đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook .

Có những xu hướng chung áp dụng trên diện rộng. Nói chung, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm vào Thứ Ba và Thứ Năm là thời gian tốt nhất.

Các công cụ như Hootsuite Analytics có thể sử dụng dữ liệu từ sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài dựa trên hiệu suất lịch sử của tài khoản của bạn.

biểu đồ người hâm mộ trực tuyến mỗi giờ

Nguồn: Hootsuite Analytics

Khi bạn biết vị trí ngọt ngào của mình ở đâu, bước tiếp theo là đăng nội dung một cách nhất quán trong những khoảng thời gian đó. Người dùng (và các thuật toán) chú ý đến các tài khoản đăng bài thường xuyên. Nhưng các tài khoản tràn ngập nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ tắt chúng đi. Tạo sự cân bằng phù hợp bằng cách sử dụng lịch đăng bài trên Facebook .

4. Luôn cập nhật các xu hướng trên Facebook

Bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn khi luôn cập nhật các xu hướng mới nhất . Người dùng Facebook đang tìm kiếm nội dung phù hợp với họ.

Facebook Reels là định dạng phát triển nhanh nhất trên nền tảng và Facebook quảng bá chúng ở khắp mọi nơi. Tận dụng sự gia tăng của Câu chuyện để nhận được nhiều lượt thích hơn từ nội dung video dạng ngắn của bạn.

Mọi người vẫn đang sử dụng Facebook như một cách để nghiên cứu thương hiệu. Báo cáo Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của Hootsuite cho thấy 53% người dùng từ 16-24 sử dụng mạng xã hội làm cách chính để nghiên cứu thương hiệu. Cung cấp cho người dùng những gì họ muốn bằng cách đăng nội dung với thông tin về thương hiệu của bạn.

Ngày càng có nhiều người dùng mua hàng trong ứng dụng trong các ứng dụng truyền thông xã hội của họ. Đáp ứng nhu cầu của khán giả bằng cách thiết lập Facebook Shop để nhận được nhiều lượt thích hơn trên nền tảng.

Mẹo làm đẹp mùa hè trên Facebook mua sắm trực tiếp Thứ sáu

Nguồn: Facebook

Tiến xa hơn một bước và đưa thương hiệu của bạn lên tính năng Mua sắm trực tiếp của Facebook . Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của doanh nghiệp và lượt thích trang Facebook của bạn.

Nhưng đừng chỉ chạy theo xu hướng một cách mù quáng mà không đảm bảo rằng chúng phù hợp với chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Phòng phản hồi của Facebook là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự chuyển hướng thảm hại sang video vào cuối những năm 2010. Nếu bạn thử một xu hướng, hãy đảm bảo xem dữ liệu để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

5. Ghim một bài đăng phổ biến

Rất nhiều mẹo này được tổng hợp lại để “tìm ra những gì đang hoạt động tốt và làm nhiều hơn thế nữa”. Khi bạn ghim một bài đăng phổ biến trên Facebook, bạn đang cho nó hiển thị nhiều hơn. Điều này mang lại cho một bài đăng có nhiều lượt thích có cơ hội nhận được nhiều hơn.

Trò chơi Monte Cook đã ghim trò chơi nhập vai

Nguồn: Monte Cook Games trên Facebook

Ví dụ: Monte Cook Games đã ghim chiến dịch Kickstarter mới nhất của họ để tối đa hóa khả năng hiển thị của nó. Khi nhiều người dùng xem bài đăng hơn, hiệu ứng quả cầu tuyết sẽ xuất hiện, tôi sẽ tăng cường sự hiện diện của họ trên cả hai nền tảng.

6. Làm việc với những người có ảnh hưởng trên Facebook

Các thương hiệu đang tham gia vào tiếp thị người có ảnh hưởng hơn bao giờ hết . Vào năm 2022, hai phần ba các nhà tiếp thị truyền thông xã hội của Hoa Kỳ báo cáo sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng. Chỉ ba năm trước, vào năm 2019, chỉ một nửa.

thị phần của các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sử dụng mạng xã hội và tiếp thị người có ảnh hưởng 2019-2022

Nguồn: eMarketer

Cộng tác với một người có ảnh hưởng , đặc biệt là một người có thể nói chuyện trực tiếp với khán giả mục tiêu của bạn, có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn mà những người theo dõi của bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Một người phụ nữ nhìn mình trong gương khi bắt đầu hướng dẫn

Nguồn: ASOS trên Facebook

Ví dụ: khi thương hiệu quần áo ASOS đăng lại nội dung từ những người có ảnh hưởng với lượng khán giả lớn của riêng họ, cả hai bên đều có lợi từ việc hiển thị.

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách biến lưu lượng truy cập Facebook thành doanh số bán hàng trong bốn bước đơn giản bằng cách sử dụng Hootsuite.

Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

7. Tận dụng quảng cáo chéo

Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên các kênh xã hội khác, hãy tận dụng nó! Hơn 99% người dùng Facebook có tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

đối tượng nền tảng truyền thông xã hội trùng lặp 2022

Nguồn: Báo cáo tổng quan toàn cầu kỹ thuật số 2022

Hãy thử quảng cáo nội dung dành riêng cho Facebook trên các phương tiện truyền thông xã hội khác để tăng khả năng hiển thị bài đăng của bạn.

Nguồn: SingerSewingUK

Chỉ hơn 80% người dùng Twitter cũng sử dụng Facebook. Bằng cách tweet về một sự kiện sắp tới trên Facebook, Singer giúp khán giả của họ dễ dàng cập nhật hoạt động truyền thông xã hội của họ hơn.

Quảng cáo chéo cũng không chỉ giới hạn ở phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên liên kết đến trang Facebook của bạn trên trang web của bạn và đưa nó vào danh thiếp của bạn. Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội – sau cùng, họ không thể thích bài đăng của bạn nếu họ không bao giờ nhìn thấy chúng.

8. Chạy quảng cáo

Một số mẹo ở đây sẽ giúp bạn cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình, nhưng rất tiếc, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang giảm trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu không có quảng cáo trả phí, các bài đăng của thương hiệu sẽ chỉ được khoảng 5% người theo dõi họ nhìn thấy. Nhưng nếu bạn chọn chạy quảng cáo, bạn có thể tận dụng tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết của Facebook để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận được đối tượng lý tưởng.

Đáng chú ý không chờ đợi truyền miệng để lan truyền tin tức về các tính năng mới nhất của sản phẩm của họ. Họ sử dụng dữ liệu Facebook thu thập để đảm bảo thông điệp của họ đến được với những người có nhiều khả năng phản hồi tích cực nhất.

Long 8bit
WRITTEN BY

Long 8bit

Mình là Long 8bit 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và học tập về phần mềm, thủ thuật máy tính, mình đã tổng hợp lại các kiến thức lên trang web TaiNgayDi để những ai có cùng đam mê có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.