Hướng dẫn sử dụng phần mềm Aegisub làm phụ đề video

819
0
Aegisub là gì

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo phụ đề cho video của mình? Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tạo sub cho video của mình với Aegisub. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm sub cho video với phần mềm Aegisub nhé!

Aegisub là gì?

Aegisub là gì
Aegisub là gì

Có rất nhiều phần mềm tạo phụ đề cho video hiện nay, tuy nhiên khi nhắc đến phần mềm tạo phụ đề thì không thể nào không nhắc tới Aegisub. Đây là phần mềm cực kỳ hữu ích khi giúp người dùng vừa tạo vừa chỉnh sửa được phụ đề cho video, phim và cả những chương trình truyền hình. Một trong những điểm nổi bật  làm nên tên tuổi của Aegisub đó là: giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp đầy đủ những tính năng trong việc tạo phụ đề, chỉnh sửa phụ đề trong video hay phim ảnh.  Đồng thời Aegisub còn cho phép người dùng xem trước đoạn video đã được ghép phụ đề.

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có một video với phụ đề hoàn chỉnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo phụ đề cho video nhé!

Xem thêm: Link tải aegisub mới nhất năm 2022

Hướng dẫn sử dụng để tạo phụ đề cho video bằng Aegisub

Bước 1: Mở phần mềm Aegisub lên sau đó chọn video mà bạn muốn chèn sub bằng cách click chuột chọn video sau đó chọn mở video.

Bước 2: Khi hộp thoại open xuất hiện chọn file sub sau đó ấn Open để chọn file

Bước 3: Sau khi chọn video thành công, bạn cần chỉnh sửa kích thước của video trước khi tạo sub. Nếu như kích thước video quá lớn hãy thu nhỏ lại và ngược lại nếu video quán nhỏ thì phóng lớn ra sao cho phù hợp nhất nhé!

Bước 4: Để điều chỉnh âm thanh video hãy mở Audio chọn Open Audio sau đó chọn âm thanh mà bạn muốn chèn vào video nhé!

Bước 5: Tiếp đến là lựa chọn thời gian sẽ hiển thị đối với mỗi phụ đề cho mỗi dòng phụ đề sẽ có thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Hãy tham khảo hình dưới đây. Vị trí khung số là hai biểu tượng bắt đầu và kết thúc của thời gian phụ đề, vị trí thứ hai để chứa các nội dung mà thời gian sẽ bắt đầu hay kết thúc phụ đề, nội dung phụ đề.

Phím Set start of selected subtitles to current video frame và Crt + 3 dùng để bắt đầu điều chỉnh dòng phụ đề.

Phím set end of selected subtitles to current video frame và Crt + 4 dùng để kết thúc quá trình điều chỉnh dòng phụ đề.

Một mẹo nhỏ đó là nếu bạn cảm thấy khó căn giờ cho những câu sub thì bạn có thể điều chỉnh lại mốc thời gian ở khung thời gian, ô bắt đầu nằm ở bên phải, ô kết thúc nằm ở bên trái như hình dưới đây. Tuy nhiên các bạn sẽ chỉ điều chỉnh được như vậy khi đã tạo thời gian cho câu sub.

Bước 6: Sau đó bạn cần nhập nội dung cho câu sub vào khung trắng dưới đây. Khi hoàn thành 1 câu hãy chọn enter để sang câu tiếp theo.

Bước 7: Để kiểm tra câu vừa sub có khớp với đoạn âm thanh phía trên không bạn chỉ cần bấm phím Play current line để nghe lại đoạn âm thanh.

Tham khảo thêm: Tải Corel X5 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Aegisub

Bước 8: Để xuống dòng đối với những đoạn sub quá dài hãy ấn phím /N để xuống dòng. Việc xuống dòng đối với những đoạn sub dài không chỉ giúp người đọc dễ dàng đọc sub hơn còn tránh việc sub bị chồng lên nhau.

Bước 9: Để xóa câu sub bạn chỉ cần chọn Delete lines hoặc nhấn tổ hợp Crt + Delete.

Bước 10: Khi đã hoàn thiện việc tạo phụ đề để lưu video vào file chọn Save Subtitles.

Một lưu ý khi lưu video đó là bạn nên lưu dưới định dạng .ass và cho chúng vào cùng thư mục với video gốc để dễ dàng theo dõi.

Bài viết trên đây là những thông tin về phần mềm Aegisub cùng cách sử dụng phần mềm chi tiết, dễ hiểu nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm sub cho video của mình. Trân Trọng!

Tìm hiểu thêm: UltraISO – Công cụ tạo, kiểm tra và chỉnh sửa ảnh ISO từ đĩa CD hoặc DVD

Long 8bit
WRITTEN BY

Long 8bit

Mình là Long 8bit 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và học tập về phần mềm, thủ thuật máy tính, mình đã tổng hợp lại các kiến thức lên trang web TaiNgayDi để những ai có cùng đam mê có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.