Cách tải ngay bản cập nhật Android 13 trên điện thoại Pixel

831
0

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2022, Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật Android 13 cho danh mục thiết bị Pixel của mình. Tuy nhiên, như thường lệ với các bản cập nhật Android, điều này không có nghĩa là ngay cả khi bạn có thiết bị Pixel đủ điều kiện (về cơ bản là Pixel 4 hoặc mới hơn), bạn sẽ thấy ngay bản cập nhật có sẵn. Google thường mất một số tuần để cung cấp bản cập nhật cho tất cả các thiết bị hiện có.

Mặc dù luôn có giải pháp sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Android , máy Mac hoặc PC và cáp USB để tải bản cập nhật ngay lập tức, nhưng cũng có một tùy chọn không cần máy tính dễ dàng hơn. Nếu bạn có một thiết bị Pixel đủ điều kiện và cảm thấy mệt mỏi khi thấy màn hình cập nhật phần mềm thông báo không có gì mới, thì đây là một mẹo để buộc bản cập nhật hiển thị.

TÔI CÓ NÊN CẬP NHẬT LÊN ANDROID 13 KHÔNG?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Android 13 có mang lại sự khác biệt lớn cho điện thoại của bạn so với Android 12 hay không, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không thay đổi nhiều . Có một số cài đặt ở các vị trí khác nhau và trình phát đa phương tiện trong khay thông báo đã được nâng lên một chút. Nhưng nhìn chung, nó trông và hoạt động rất giống với Android 12 trên các thiết bị Pixel, ngay đến các tùy chọn chủ đề có thể tùy chỉnh .

Mặt khác, chúng tôi đang chạy phiên bản beta của Android 13 và không gặp phải bất kỳ vấn đề dừng hiển thị nào khiến bạn hối tiếc khi cập nhật. Có một số thay đổi kỹ thuật khác mà người dùng của một số ứng dụng nhất định có thể muốn biết (Mishaal Rahman đã tổng hợp một danh sách hữu ích gồm 50 thay đổi quan trọng trong bài đăng Reddit này ), nhưng hầu hết mọi người sẽ có thể cập nhật mà không cần lo lắng.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ANDROID BETA

Bước đầu tiên là đăng ký chương trình Android Beta của Google, chương trình cho phép chủ sở hữu Pixel thích mạo hiểm (cũng như các nhà phát triển) thử nghiệm phần mềm mới trong suốt mùa hè. Nhưng vì phiên bản cuối cùng của Android 13 hiện đã ra mắt, nếu đăng ký ngay hôm nay, bạn sẽ không nhận được bản dựng beta. Nó sẽ là cùng một phiên bản Android mà Google đang dần tung ra cho mọi người.

  • Truy cập trang web của chương trình Android Beta trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt (bao gồm cả điện thoại của bạn) và đăng nhập vào cùng một tài khoản Google mà điện thoại của bạn sử dụng.
  • Ở trên cùng là nút để “xem các thiết bị đủ điều kiện”. Nhấn vào đó và trang sẽ cuộn xuống dưới cùng, nơi bạn hy vọng sẽ thấy điện thoại Pixel của mình.
  • Sau đó, bạn có thể nhấn nút “Chọn tham gia” để tham gia bản beta. Một cửa sổ sẽ bật lên và bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của chương trình, sau đó nhấn Xác nhận và Đăng ký.
Bạn có thể tham gia chương trình beta từ điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web.
 Ảnh chụp màn hình: Dan Seifert / The Verge

CÀI ĐẶT BẢN CẬP NHẬT ANDROID 13

  • Bây giờ điện thoại của bạn đã được đăng ký trong chương trình beta, hãy chuyển đến ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn, cuộn xuống Hệ thống, chạm vào đó, sau đó chạm vào Cập nhật hệ thống. Bản cập nhật Android 13 sẽ xuất hiện ngay lập tức. Nhấn vào nút hiển thị để cài đặt nó.

RỜI KHỎI CHƯƠNG TRÌNH ANDROID BETA

  • Sau khi bạn đã cài đặt bản cập nhật (có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào kết nối internet của bạn và số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình), sau đó bạn có thể quay lại trang web Android Beta và nhấp vào nút “Chọn không tham gia” trên thiết bị trong hình để hủy đăng ký khỏi chương trình.
  • Google đưa ra cảnh báo rằng, nếu bạn hiện đang chạy phần mềm beta và rời khỏi chương trình beta, một bản cập nhật sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bản cập nhật này sẽ xóa sạch dữ liệu và đưa nó trở lại phiên bản ổn định. Nhưng vì phiên bản Android 13 bạn vừa cài đặt  phiên bản ổn định, điều đó sẽ không xảy ra ở đây.

Và đó là nó; bạn đã bỏ qua bất kỳ hàng đợi tùy ý nào mà Google sắp xếp cho bạn và hiện đang chạy phần mềm Android 13. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động cho đến khi Google phát hành bản dựng beta mới, dự kiến ​​sẽ thực hiện vào tháng 9. Tại thời điểm đó, nếu bạn rời khỏi chương trình beta sau khi cài đặt bản dựng đó, điện thoại của bạn sẽ bị xóa và khôi phục về phiên bản ổn định của Android 13.

Chúng tôi hầu như nhận thấy rằng quá trình này là cần thiết cho điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Có vẻ như nếu bạn có Pixel 4 hoặc 5, bản cập nhật sẽ sẵn có hơn. Chỉ cần lưu ý rằng sẽ không quay lại sau khi bạn cập nhật lên Android 13 trên Pixel 6 hoặc 6 Pro – bạn không thể hoàn nguyên về Android 12 trong tương lai.

Long 8bit
WRITTEN BY

Long 8bit

Mình là Long 8bit 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và học tập về phần mềm, thủ thuật máy tính, mình đã tổng hợp lại các kiến thức lên trang web TaiNgayDi để những ai có cùng đam mê có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.