15 Mẹo tăng followers cho Instagram hiệu quả nhất 2022

822
0

Người theo dõi Instagram không chỉ là những con số – họ là thành viên của cộng đồng trực tuyến của bạn .

Điều đó nói rằng, việc phát triển trên Instagram có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, tạo ra nhiều doanh thu hơn hoặc thậm chí biến bạn thành một người có ảnh hưởng tạo xu hướng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang chia sẻ 15 cách để có được nhiều người theo dõi Instagram hơn – mà không có tài khoản hoặc chương trình spam.

Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Instagram vào năm 2022

Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi Instagram hơn trong năm nay, đây là 15 chiến lược đã được chứng minh để thử trên tài khoản của bạn:

 1. Sắp xếp hồ sơ của bạn để có ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ

 2. Nhấn vào Instagram Reels 

 3. Tối ưu hóa chú thích bài đăng của bạn để tìm kiếm

 4. Đầu tư vào chiến lược thẻ bắt đầu bằng # của bạn

 5. Tổ chức quà tặng trên Instagram

 6. Hợp tác với những người có ảnh hưởng và thương hiệu 

 7. Tạo nội dung có khả năng chia sẻ cao (bao gồm cả meme)

 8. Có một đề xuất giá trị rõ ràng

 9. Quảng cáo chéo tài khoản của bạn trên các kênh khác nhau

 10. Tạo thử thách trên Instagram 

 11. Khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC) với thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu

 12. Làm cho nội dung của bạn có thể truy cập được cho tất cả khán giả

 13. Đăng liên tục

 14. Thêm từ khóa vào trường tên tiểu sử của bạn

 15. Cộng tác trên các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu

Xem thêm: Download autocad 2018 full crack link Google Drive

Sắp xếp nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn để có ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ

Có một nguồn cấp dữ liệu Instagram được lập kế hoạch tốt , thể hiện rõ ràng thị trường ngách của bạn, là chìa khóa để chuyển đổi khách truy cập hồ sơ thành người theo dõi.

Khi ai đó truy cập vào hồ sơ của bạn, bạn muốn họ hiểu ngay tài khoản của bạn là gì.

Để tạo ra một thẩm mỹ nhất quán hỗ trợ thương hiệu của bạn, hãy sử dụng công cụ lập kế hoạch trực quan để quản lý nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn trước khi bạn đăng.

Lịch nội dung được tổ chức và nhất quán

Xem xét tổng thể các bài đăng của bạn trông như thế nào và chúng mang lại ấn tượng gì khi ai đó truy cập vào hồ sơ của bạn lần đầu tiên.

Nhấn vào Instagram Reels 

Nếu bạn chưa chia sẻ Câu chuyện trên Instagram , bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tăng số lượng người theo dõi của mình.

Reels, tính năng video lặp lại, dạng ngắn của Instagram, vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khán giả mới trên ứng dụng.

Không giống như hầu hết trải nghiệm trên Instagram, người xem trong nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện được phục vụ nội dung quan tâm cao từ cả người dùng họ theo dõi và người dùng họ không theo dõi, dẫn đến tăng mức độ tương tác . 

Điều này có nghĩa là Câu chuyện bạn tạo có thể dễ dàng vươn xa hơn danh sách người theo dõi của bạn – giúp tăng khả năng hiển thị và tăng số lượng người theo dõi của bạn.  

Để có kết quả tốt nhất: 

 • Sử dụng từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # trong phụ đề Câu chuyện mô tả chính xác nội dung video của bạn 

 • Sử dụng âm thanh thịnh hành

 • Giữ cho Câu chuyện của bạn ngắn gọn và linh hoạt để khuyến khích các lượt xem lặp lại

 • Tạo nội dung gốc

 • Thêm văn bản trên màn hình để người xem xem mà không có âm thanh

 • Nhắm đến cảnh quay video chất lượng cao (thay vì tải lên nội dung có hình mờ TikTok)

Ngay cả khi thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn cảm thấy không phù hợp rõ ràng với Reels, vẫn có nhiều cách để bạn thành công. 

Thử nghiệm với các xu hướng phổ biến, đưa người theo dõi hậu trường hoặc thậm chí chia sẻ trước và sau sản phẩm của bạn.

Tham khảo thêm: Link download office 365 nhanh và miễn phí

Tối ưu hóa Phụ đề bài đăng của bạn cho Tìm kiếm với SEO Instagram

Tối ưu hóa các bài đăng trên Instagram của bạn cho tìm kiếm là một thủ thuật chính của Instagram để tăng lượng người theo dõi của bạn. SEO Instagram được chứng minh là giúp người dùng mới tìm thấy tài khoản của bạn dễ dàng hơn.

Theo cập nhật gần đây từ Instagram , người dùng nói tiếng Anh ở 6 quốc gia hiện có thể tìm kiếm trên Instagram bằng từ khóa. 

Theo người phát ngôn của Instagram thông qua The Verge , nhóm nghiên cứu xem xét một số yếu tố, bao gồm “loại nội dung, chú thích, thời điểm nó được đăng” và nhiều yếu tố khác để hiển thị các kết quả có liên quan.

Nó cũng sử dụng công nghệ máy học để “tìm nội dung chất lượng cao nhất phù hợp với bạn”. Hiện tại, chỉ các bài đăng dạng lưới mới hiển thị.

MẸO: Viết trước chú thích cho bài đăng của bạn trên máy tính để bàn, với nền tảng lập lịch truyền thông xã hội miễn phí của Sau này.

Bạn có thể viết tất cả phụ đề bài đăng của mình trong một giờ tập trung, sau đó đặt chúng xuất hiện trực tuyến vào thời điểm tốt nhất để đăng . 

Ngoài ra, bạn có thể lưu nhiều mẫu phụ đề với tính năng Phụ đề đã lưu của Sau – bạn có thể thêm vào bài đăng của mình bằng hai lần nhấn. Nó làm cho việc tạo các chú thích tuyệt vời trên Instagram trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đầu tư vào Chiến lược Hashtag

Thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram là một trong những công cụ lớn nhất để bạn phát triển theo ý muốn và không nên bỏ qua. 

Sau khi xem xét hơn 18 triệu bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram , chúng tôi phát hiện ra rằng tỷ lệ tiếp cận tăng 11% (từ 24% lên 35%) khi số lượng thẻ bắt đầu bằng # tăng từ một lên 30. 

Biểu đồ đường thẳng về Số lượng thẻ băm trên Instagram so với Tỷ lệ tiếp cận trên mỗi bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu vào năm 2020 và 2021

Nói cách khác, đối với một tài khoản có 20 nghìn người theo dõi, đó là thêm 2,2 nghìn tài khoản đạt được cho mỗi bài đăng. 

Nếu bạn cần nguồn cảm hứng để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào, hãy xem công cụ Đề xuất thẻ bắt đầu bằng # sau đó – công cụ này cung cấp 30 thẻ bắt đầu bằng # liên quan được sắp xếp theo mức độ liên quan mà bạn có thể thêm vào chú thích bài đăng của mình.

Công cụ gợi ý thẻ bắt đầu bằng # sau này được sử dụng để tìm thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho một bài đăng trên Instagram
MẸO: Sử dụng tính năng Phụ đề đã lưu của Sau để sắp xếp và lưu danh sách các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động hiệu quả nhất mà bạn có thể nhanh chóng thêm vào phụ đề của mình bằng hai lần nhấn.

Tổ chức Quà tặng Instagram

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi nhanh chóng, tổ chức chương trình tặng quà trên Instagram có thể là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất.

Với chiến lược phù hợp, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn người theo dõi mới tiềm năng, đồng thời xây dựng ý thức cộng đồng mạnh mẽ hơn về thương hiệu của bạn.

Đảm bảo bạn đặt ra các yêu cầu đầu vào rõ ràng để hỗ trợ mục tiêu phát triển của mình, chẳng hạn như gắn thẻ một người bạn trong nhận xét, chia sẻ lên Câu chuyện trên Instagram và theo dõi tài khoản của bạn. 

Quà tặng trên Instagram có thể đặc biệt có lợi khi được tổ chức với sự hợp tác của người sáng tạo hoặc thương hiệu có chung đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều này đưa chúng tôi đến với chiến lược tiếp theo của mình để thu hút nhiều người theo dõi Instagram hơn …

Hợp tác với những Người có ảnh hưởng và Thương hiệu 

Hợp tác với những người có ảnh hưởng và thương hiệu có cùng mối quan tâm là một lợi ích chính.

Bạn sẽ có thể hưởng lợi từ liên kết thương hiệu và khai thác một nhóm người theo dõi tiềm năng mới.

Tin tức tốt nhất? Quan hệ đối tác không nhất thiết phải phá sản. Một số trong những cách hiệu quả nhất là đơn giản và đôi bên cùng có lợi. 

Ví dụ: nhà bán lẻ làm đẹp SpaceNK đã hợp tác với một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng để mang đến cho cộng đồng của họ cơ hội giành được một nơi nghỉ ngơi độc quyền.

Tương tự, bạn không cần phải làm việc với những người có ảnh hưởng quá lớn để tạo ra tác động.

Những người có ảnh hưởng Nano và Micro thường có tỷ lệ tương tác cao hơn những người có ảnh hưởng Macro và thường có thẻ tỷ lệ thấp hơn cho các bài đăng được tài trợ. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có ảnh hưởng Nano hoặc Micro hơn để tiếp cận quy mô đối tượng tương tự như người có ảnh hưởng Macro – vì vậy chiến lược phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu về băng thông và ngân sách của bạn.  

Bạn mới sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng? Tìm hiểu cách tìm đối tác có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn trong bài đăng trên blog này .   

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm nhiệm vụ gta 5 cơ bản một cách chi tiết nhất

Tạo Nội dung có thể chia sẻ cao (Bao gồm cả Memes)

Khi nói đến việc tiếp cận khán giả mới một cách tự nhiên, việc tạo nội dung có giá trị chia sẻ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Những câu trích dẫn đầy cảm hứng, bài đăng băng chuyền thông tin và meme xu hướng đều là những định dạng đã được thử nghiệm – và chỉ cần một bài đăng lan truyền để tiếp cận hàng nghìn người.

Các meme nói riêng là rất lớn để tạo ra phạm vi tiếp cận lan truyền – đặc biệt là khi họ tiếp cận với một thứ gì đó đang thịnh hành trong nền văn hóa đại chúng.

Chúng thường hài hước hoặc thông minh và chúng thường có sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh (ảnh, GIF hoặc video).

Để tạo meme siêu thành công, hãy cố gắng tìm sự cân bằng giữa hình ảnh xu hướng mà bạn đang làm việc, tình cảm của khán giả mục tiêu và thị trường ngách của thương hiệu.

Ví dụ: trên tài khoản Instagram của Later , chúng tôi thường tạo meme có liên quan đến các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội:

Meme của bạn càng gây được tiếng vang với các thành viên trong cộng đồng, thì meme của bạn càng có nhiều khả năng được chia sẻ rộng rãi, điều này có thể giúp tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Tìm kiếm cảm hứng? Xem một số meme thịnh hành nhất trên mạng xã hội tại đây.

Có một đề xuất giá trị rõ ràng

Bạn có bước vào một cửa hàng nếu bạn không biết nó bán gì không? Có lẽ là không, phải không?

Chà, nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho tài khoản Instagram của bạn. 

Có một đề xuất giá trị rõ ràng (cho dù đó là mẹo tạo kiểu, trích dẫn truyền cảm hứng hay nội dung phong cách sống) là điều cần thiết để chuyển đổi khách truy cập vào hồ sơ của bạn thành người theo dõi. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả nội dung của bạn phải giống hệt nhau. 

Nhà sáng tạo nội dung Christina Galbato khuyên bạn nên tập trung vào 3-5 trụ cột nội dung có liên quan đến thị trường ngách của bạn – để bạn có thể thêm đa dạng vào kế hoạch nội dung của mình mà không làm giảm giá trị cốt lõi của mình.

Cần trợ giúp để thiết lập các trụ cột nội dung của bạn? Tìm hiểu Cách sử dụng Trụ cột Nội dung cho Chiến lược Truyền thông Xã hội của bạn trong bài đăng trên blog này.

Quảng cáo chéo Tài khoản Instagram của bạn trên các kênh khác nhau

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách bổ sung để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của mình, quảng cáo chéo tài khoản của bạn trên các nền tảng khác là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

TikTok là một nền tảng chính để quảng cáo chéo tài khoản Instagram của bạn. 

Trên TikTok, một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để đảm bảo lưu lượng truy cập Instagram là kết nối tài khoản Instagram với TikTok.

Sau đó, bạn có thể tạo một vài TikTok khuyến khích người xem nhấp qua hồ sơ Instagram của bạn.

Sau đó, liên kết đến hồ sơ Instagram của nó từ trang TikTok để tăng lượng người theo dõi trên Instagram

Nếu TikTok không nằm trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn có thể hướng mọi người đến Instagram của mình thông qua trang web, bản tin email, podcast hoặc một nền tảng xã hội khác.

Tạo thử thách trên Instagram

Các thử thách trên Instagram luôn phổ biến (còn nhớ thử thách xô nước đá vào năm 2014 không?), Và giờ chúng xuất hiện thường xuyên hơn trên Instagram Reels.

Tạo một thử thách thành công trên Instagram có thể đưa tài khoản của bạn trở thành nhà phát triển không ngừng – tiếp cận hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người theo dõi tiềm năng. 

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng việc tham gia diễn ra dễ dàng nhất có thể, tạo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để gắn kết thách thức với thương hiệu của bạn và nghĩ về những gì mọi người sẽ thích khi tham gia.

Khuyến khích Nội dung do người dùng tạo (UGC) với Hashtag được gắn thương hiệu

Khuyến khích cộng đồng của bạn chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC) là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Và chia sẻ UGC rất dễ dàng! Người theo dõi có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn hoặc gắn thẻ thương hiệu của bạn.

Công ty trang phục phù dâu Birdy Grey khuyến khích khán giả sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu #birdyinthewild khi họ chia sẻ những bức ảnh có trang phục của họ:

Kết quả? Bất kỳ ai xem ảnh do người dùng tạo đều có một lộ trình dễ dàng để khám phá tài khoản Instagram Birdy Grey.

MẸO: Với các tính năng Thu thập sau này, bạn có thể xem lại tất cả các bài đăng mà bạn đã được gắn thẻ hoặc tìm kiếm các bài đăng có chứa một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

Khi bạn tìm thấy bài đăng hoàn hảo, bạn có thể lưu nó vào Thư viện phương tiện của mình. Sau này sẽ duy trì chất lượng ban đầu của bài đăng và thêm phần xử lý của người tạo ban đầu.

Burrard Beauty tìm kiếm các bài đăng trên Instagram bằng thẻ bắt đầu bằng # trong Sau để tìm nội dung có liên quan do người dùng tạo

LƯU Ý: Bạn cũng nên xin phép người tạo ban đầu – ngay cả khi họ đã gắn thẻ nó bằng thẻ bắt đầu bằng # tập trung vào UGC cụ thể của bạn. 

Làm cho nội dung Instagram của bạn có thể truy cập được

Hơn 430 triệu người trên thế giới bị Điếc hoặc Khó nghe, trong khi ít nhất 2,2 tỷ người bị suy giảm thị lực.

Dưới đây là bốn cách đơn giản để làm cho tài khoản Instagram của bạn dễ truy cập và bao gồm hơn ngay hôm nay:

 1. Thêm phụ đề hoặc lớp phủ văn bản vào nội dung video (bao gồm Video Instagram , Câu chuyện và Câu chuyện)

 2. Viết thủ công văn bản thay thế mô tả cho các bài đăng trên Instagram của bạn 

 3. Diễn đạt các chi tiết trực quan bằng lời nói trong các câu chuyện và video

 4. Viết hoa từng từ trong thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram. Điều này giúp trình đọc màn hình có thể đọc to chúng đúng cách

MẸO: Instagram gần đây đã phát hành phụ đề được tạo tự động bằng 16 ngôn ngữ cho các câu chuyện, vì vậy, việc làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

Đăng liên tục và lên lịch đăng bài trên Instagram

Khi nói đến sự phát triển trên Instagram, tính nhất quán là tên của trò chơi.

Sau đó, gần đây đã phân tích hơn 81 triệu bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu (không bao gồm Câu chuyện) để khám phá tần suất đăng ảnh hưởng như thế nào đến phạm vi tiếp cận và tỷ lệ tương tác trung bình .

Một trong những điểm mấu chốt quan trọng là các tài khoản đăng bài thường xuyên hơn thường có nhiều người theo dõi hơn:

Biểu đồ đường so sánh số lượng bài đăng trung bình mỗi tuần của tài khoản Instagram với số lượng người theo dõi trung bình

Tuy nhiên, việc tạo ra  nội dung chất lượng  mang lại giá trị thực cho khán giả của bạn phải luôn chiếm ưu thế về số lượng. Lên lịch cho các bài đăng trên Instagram giúp bạn dễ dàng đảm bảo rằng các bài đăng thông thường của bạn có chất lượng cao.

Thêm từ khóa vào trường tên tiểu sử của bạn

Bạn có biết: những từ bạn đưa vào Trường tên của tiểu sử Instagram của bạn có thể tìm kiếm được không?

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn chuyên về tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh, bạn có thể muốn bao gồm các từ khóa như “Nghệ thuật” hoặc “Tác phẩm nghệ thuật” trong Trường tên của mình.

“Hãy suy nghĩ về thị trường ngách của bạn là gì, bạn đang ở trong ngành nào, bạn nhắm mục tiêu đến ai và bạn đưa ra giải pháp nào,” chuyên gia Instagram, Elise Darma , khuyến nghị . “Khi nghi ngờ, hãy đưa cụm từ đó vào thanh tìm kiếm trên Instagram và xem những gì xuất hiện”.

Những người dùng đưa tác phẩm nghệ thuật từ khóa vào tiểu sử Instagram của họ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa

MẸO: Tìm hiểu cách đạt được 1000 người theo dõi đầu tiên của bạn trong khóa học miễn phí của chúng tôi với Elise Darma.

Cộng tác trên các bài đăng và câu chuyện nguồn cấp dữ liệu

Với tính năng Instagram Collabs , người dùng có thể đồng tác giả các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram (và Câu chuyện) – mở ra một cách hoàn toàn mới để tiếp cận khán giả mới. 

Bằng cách này, bạn sẽ có thể chia sẻ lượt xem, lượt thích và nhận xét, đồng thời có thể tận dụng cộng đồng của nhau. 

Nhưng để nó hoạt động, bạn phải đảm bảo nội dung hoạt động cho cả hai tài khoản – cho dù đó là băng chuyền giáo dục hay Reel nhắm vào thị trường ngách của bạn.

LƯU Ý: Nếu bạn chưa có tính năng này, hãy chờ đợi!

Tìm ra cách để có thêm người theo dõi trên Instagram có vẻ như là một cuộc chiến khó khăn, nhưng nếu bạn làm theo các kỹ thuật và chiến lược phù hợp, bạn chắc chắn có thể tăng lượng người theo dõi của mình.

Đó là sự kết hợp của việc đăng nội dung sáng tạo, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và khai thác các tính năng và xu hướng mới của Instagram.

Long 8bit
WRITTEN BY

Long 8bit

Mình là Long 8bit 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc và học tập về phần mềm, thủ thuật máy tính, mình đã tổng hợp lại các kiến thức lên trang web TaiNgayDi để những ai có cùng đam mê có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.